首页 科技内容详情
皇冠买球网址:Giải mã khả năng chống nước và bụi trên smartphone

皇冠买球网址:Giải mã khả năng chống nước và bụi trên smartphone

分类:科技

标签: # App đánh bạc online

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Xếp hạng IP68, IPX8 trên smartphone đồng nghĩa với khả năng chống bụi và nước như thế nào?

Video kiểm tra khả năng chống nước của Galaxy Z Fold 3/ Galaxy Z Flip 3.

Vào năm 2023, khả năng chống nước được tích hợp trong hầu hết các điện thoại phổ thông, bao gồm iPhone 14 Pro, Galaxy S23 Ultra và Pixel 7 Pro của Google. Khả năng chống nước trên điện thoại sẽ giúp điện thoại tránh bị hỏng hóc/ sửa chữa đơn giản hơn khi tiếp xúc với nước.

Ảnh minh hoạ.

Không phải tất cả điện thoại đều có thể “sống sót” khi bị ngâm trong nước và một số không nên ở gần chất lỏng. Vì vậy, người dùng không nên mang theo điện thoại khi đi bơi và bơi ở biển.

Các chỉ số IP67, IP68 và IPX8 trên smartphone nghĩa là gì?

Xếp hạng IP (xếp hạng bảo vệ quốc tế) là một tiêu chuẩn do Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế quy định.

Chỉ số đầu tiên trong mã xếp hạng thể hiện mức độ bảo vệ trước sự xâm nhập của các vật thể rắn lạ, chẳng hạn như ngón tay hoặc bụi. Các mức bảo vệ này dao động từ 0 - 6.

Chỉ số thứ hai biểu thị mức độ bảo vệ chống sự xâm nhập của hơi ẩm hoặc chất lỏng, với mức độ bảo vệ từ 0 - 8.

Ảnh minh hoạ.

Đôi khi, người dùng sẽ gặp phải xếp hạng IX, chẳng hạn như IPX8. Trong trường hợp này, công ty đó không cung cấp chi tiết thử nghiệm nên số xếp hạng được thay thế bằng X. Một thiết bị được xếp hạng IPX8 có thể tồn tại khi bị ngâm trong nước nhưng chưa được xếp hạng chính thức về khả năng chống bụi.

,

皇冠买球网址www.hg8080.vip)是皇冠体育官网线上直营平台。皇冠买球网址面向亚太地区招募代理,开放皇冠信用网代理申请、皇冠现金网代理会员开户等业务。皇冠买球网址可下载皇冠官方APP,皇冠APP包括皇冠体育最新代理登录线路、皇冠体育最新会员登录线路。

,

Ví dụ, iPhone 14 Pro có xếp hạng IP68, sẽ được bảo vệ khỏi bụi và có thể ngâm trong nước. Galaxy S22 Ultra cũng được xếp hạng IP68.

Với xếp hạng IPX8, thiết bị có thể chống nước ở độ sâu 1 mét trong 30 phút. Ngoài ra, khả năng chống chịu còn phụ thuộc vào nhà sản xuất. Galaxy S23 Ultra có thể ngâm ở độ sâu 1,5 mét nước trong 30 phút trong khi Apple cho biết, iPhone 14 Pro an toàn ở độ sâu 6 mét nước trong tối đa 30 phút.

Người dùng có thể đi bơi với iPhone không?

Mặc dù iPhone 14 Pro có khả năng chống nước ở độ sâu 6 mét nhưng người dùng nên để điện thoại tránh xa khỏi nước. Xếp hạng IP được thử nghiệm trong các điều kiện được kiểm soát, trong môi trường nước không có chuyển động. Việc di chuyển điện thoại trong nước sẽ tạo thêm áp lực nước, khiến nước có nhiều khả năng lọt vào bên trong và gây hư hỏng không thể khắc phục cho điện thoại.

Các bài kiểm tra IP cũng được thực hiện bằng nước sạch. Trong khi đó, hầu hết các bể bơi sẽ có thêm các hóa chất như clo, có thể tạo ra sự khác biệt đối với khả năng chống chịu của điện thoại. Thêm nữa, người dùng nên để điện thoại của mình tránh xa biển: Nước muối có thể gây ra nhiều rắc rối, bao gồm cả việc làm xuống cấp các bộ phận kim loại trong cổng sạc.

Ngay cả khi điện thoại có xếp hạng kháng bụi và nước đạt chuẩn IP68, tính năng này chỉ là một phương án dự phòng trong trường hợp khẩn cấp. Điện thoại không được thiết kế để lặn với ống thở, người dùng không nên sử dụng camera để chụp ảnh sao biển hoặc bất cứ thứ gì dưới nước.

Điện thoại không có xếp hạng IP có thể bị ướt không?

Để quảng cáo sản phẩm của mình có xếp hạng IP, công ty đó cần phải trải qua các cuộc kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo đáp ứng các yêu cầu. Những thử nghiệm này rất tốn kém. Do đó, không ít công ty không muốn chi tiền cho khoản này, đặc biệt là mẫu smartphone tầm trung.

Nhiều iPhone có khả năng chống nước tốt.

Một số điện thoại tầm trung - bao gồm cả Moto G50 của Motorola sử dụng các thuật ngữ như "không thấm nước" hoặc "chống nước" nhưng không có xếp hạng IP chính thức. Những sản phẩm này có thể sử dụng các phương pháp như đệm cao su hoặc lớp phủ nano chống thấm nước để chống ẩm. Mặc dù những chiếc điện thoại này có thể sống sót sau một lần vô tình bị nhúng xuống nước nhưng người dùng vẫn nên giữ chúng cách xa môi trường nước.

Nếu điện thoại không đề cập đến khả năng chống nước, tốt nhất người dùng nên cẩn thận khi tiếp xúc với chất lỏng.

Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/giai-ma-kha-nang-chong-nuoc-va-bui-tren-sma...Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/giai-ma-kha-nang-chong-nuoc-va-bui-tren-smartphone-167470.html

Lộ diện điện thoại 5G giá siêu rẻ thế hệ mới của Samsung

Không phải tất cả smartphone giá rẻ của Samsung vào năm 2023 sẽ giống như Galaxy S23 hàng đầu, ít nhất nếu hình ảnh rò rỉ của Galaxy F14 là chính xác.

Bấm xem >>

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论