首页 财经内容详情
澳门百家乐技术:Hà Nội, hỗ trợ DNNVV thông qua mạng lưới tư vấn viên quốc gia

澳门百家乐技术:Hà Nội, hỗ trợ DNNVV thông qua mạng lưới tư vấn viên quốc gia

分类:财经

标签: # tội có bạc online

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Nhằm cụ thể hóa mục tiêu này, ngày 10/3, Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp (Sở KH&ĐT Hà Nội) phối hợp với Cục Phát triển Doanh nghiệp (Bộ KH&ĐT), cùng Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức hội thảo doanh nghiệp & Mạng lưới tư vấn viên Quốc gia - hỗ trợ phát triển.

Nhiều năm qua, khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) đang khẳng định vai trò quan trọng trong việc tạo công ăn việc làm, cải thiện đời sống Nhân dân, bảo đảm an sinh xã hội, đóng góp ngày càng lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương nói riêng và cả nước nói chung.

Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ DN Hà Nội Ngô Minh Toàn phát biểu tại hội thảo

Tuy nhiên, hoạt động của khu vực này cũng gặp nhiều khó khăn, đơn cử như trình độ đội ngũ quản lý, lãnh đạo của DN còn hạn chế, khả năng tiếp cận các nguồn vốn để đầu tư còn chưa cao, thiếu kinh nghiệm quản trị điều hành...

Phó trưởng Phòng Triển khai các hoạt động hỗ trợ DNNVV, Cục Phát triển DN (Bộ KH&ĐT) Nguyễn Tùng Anh cho biết: Số lượng DNNVV hiện nay chiếm khoảng 98% trên tổng số 890.000 DN trên cả nước. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho DN phát triển, Chính phủ đã ban hành Luật Hỗ trợ DNNVV, trong đó có nội dung quy định các Bộ, cơ quan ngang Bộ, trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình xây dựng mạng lưới tổ chức, cá nhân cung cấp dịch vụ tư vấn cho DNNVV (gọi tắt là mạng lưới tư vấn viên).

Mạng lưới tư vấn viên Quốc gia bao gồm các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm được các Bộ, ngành công nhận, lựa chọn. Mục đích, giúp các DN dễ dàng tìm kiếm dịch vụ hỗ trợ tư vấn có chất lượng cao, khắc phục những khó khăn, vướng mắc, nhằm củng cố, phát triển DN mình hơn nữa, cũng như được hỗ trợ kinh phí tư vấn từ ngân sách Nhà nước khi sử dụng tư vấn viên.

,

澳门百家乐技术(www.BJL88.vip)是线上直营的澳门百家乐官方网站。澳门百家乐官网开放澳门百家乐网址:百家乐代理网址、百家乐会员网址,并提供百家乐平台代理开户、百家乐平台会员注册、线上百家乐充值、线上百家乐提现、线上百家乐投注、线上百家乐电话投注等业务。

,

Tuy nhiên, đến nay thực tế số lượng tư vấn viên nói chung và số lượng cán bộ tư vấn tham gia mạng lưới tư vấn viên Quốc gia còn quá ít. Số lượng DN được hỗ trợ thông qua mạng lưới tư vấn viên còn quá hạn chế so với nhu cầu thực tế của các DN. Hiện nay, cả nước mới chỉ có khoảng 150 nhân sự tham gia mạng lưới tư vấn viên Quốc gia trong khi có cả nước có khoảng 870.000 DNNVV.

Phó trưởng Phòng Ươm tạo và Phát triển DN (Trung tâm Hỗ trợ DN Hà Nội) Vũ Thị Tuyết Loan chia sẻ các chính sách hỗ trợ DNNVV của Hà Nội trong năm 2023

Hà Nội là địa phương đầu tiên triển khai hoạt động hỗ trợ DNNVV thông qua mạng lưới tư vấn viên quốc gia. Hoạt động hỗ trợ thông qua mạng lưới tư vấn viên của Trung tâm Hỗ trợ DN Hà Nội được Cục Phát triển DN đánh giá cao, điểm sáng của cả nước.

Để hỗ trợ DNNVV, trong năm 2023, Hà Nội sẽ tập trung đào tạo phát triển nguồn nhân lực; hỗ trợ tư vấn DN; hỗ trợ chuyển đổi số; hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo; ươm tạo và phát triển DN. Trong đó, tập trung đào tạo quản trị kinh doanh chuyên sâu về kiến thức giám đốc điều hành DN cho khoảng 300 học viên; đào tạo quản trị kinh doanh chuyên sâu cho DNNVV do nữ làm chủ 100 học viên; mở 90 lớp đào tạo kiến thức khởi sự kinh doanh cho hộ kinh doanh… Phó trưởng Phòng Ươm tạo và Phát triển DN (Trung tâm Hỗ trợ DN Hà Nội) Vũ Thị Tuyết Loan chia sẻ.

Chia sẻ kết quả hỗ trợ, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ DN Hà Nội Ngô Minh Toàn cho biết: Với quan điểm lấy người dân, DN làm trung tâm để phục vụ; sự hài lòng của người dân, DN là thước đo chất lượng và hiệu quả phục vụ của cán bộ, công chức, viên chức và các cơ quan, TP Hà Nội luôn coi trọng công tác hỗ trợ DNNVV. Thời gian qua, Hà Nội đã ban hành nhiều chính sách đặc thù để hỗ trợ DN trên địa bàn.

Số lượng DNNVV và chất lượng dịch vụ tư vấn được cải thiện qua từng năm. Năm 2021, từ 1 DN đầu tiên với mức hỗ trợ 3 triệu đồng, sang năm năm 2022, Hà Nội hỗ trợ được 24 DNNVV với tổng mức hỗ trợ là 390 triệu đồng; tư vấn chuyên sâu cho 3 DN với mức hỗ trợ khoảng 600 triệu đồng. Dự kiến năm 2023, Hà Nội sẽ tiếp tục hỗ trợ 40 DNNVV thông qua mạng lưới tư vấn viên với tổng mức hỗ trợ là 2 tỷ đồng.

Ông Ngô Minh Toàn cho biết thêm, thông qua hội thảo hôm nay mục đích nhằm phổ biến các chính sách hỗ trợ DNNVV nói chung, quy định pháp luật về hoạt động hỗ trợ tư vấn DN thông qua mạng lưới tư vấn viên nói riêng. Qua đó, cùng thảo luận, đưa ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các chuyên gia khi đăng ký vào mạng lưới tư vấn viên.

Đồng thời, trao đổi về các vấn đề các DN gặp phải khi sử dụng dịch vụ tư vấn thông qua mạng lưới tư vấn viên, thúc đẩy phát triển mạng lưới tư vấn viên và tăng cường kết nối trực tiếp DNNVV với mạng lưới tư vân viên Quốc gia nói chung và TP Hà Nội nói riêng.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论