首页 科技内容详情
Nhân viên Google nằm mơ cũng không ngờ rơi vào thảm cảnh này: Phải luân phiên dùng chung bàn với đồng nghiệp!

Nhân viên Google nằm mơ cũng không ngờ rơi vào thảm cảnh này: Phải luân phiên dùng chung bàn với đồng nghiệp!

分类:科技

标签: # Soi kèo Tài xỉu

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Theo CNBC, gã khổng lồ tìm kiếm Google đang yêu cầu nhân viên và đối tác mảng đám mây chia sẻ bàn làm việc với đồng nghiệp để tăng “hiệu quả bất động sản”. Cụ thể, những người này được đề nghị dùng chung bàn, luân phiên nhau bắt đầu từ quý tới.

Chính sách mới sẽ áp dụng với 5 văn phòng lớn nhất của Google Cloud tại Washington, New York, San Francisco, Seattle và California. Mục đích là để công ty “có thể tiếp tục đầu tư vào sự phát triển của mảng đám mây”. Điều này sẽ dẫn đến việc một số văn phòng của Google bị bỏ trống.

Một tài liệu nội bộ mà Business Insider tiếp cận được có nội dung: “Hầu hết các nhân viên của Google sẽ chia sẻ bàn làm việc với một đồng nghiệp khác. Công ty mong muốn nhân viên lên văn phòng vào những ngày khác nhau để không dùng chung một chiếc bàn trong cùng một ngày. Thông qua quá trình chia sẻ, cả hai sẽ sắp xếp bàn làm việc ở mức cơ bản và trao đổi với nhau để đảm bảo trải nghiệm tích cực trong điều kiện mới”.

Ngoài ra, theo tài liệu trên, quy tắc mới được miêu tả là “sự kết hợp tốt nhất cho kiểu làm việc trước và sau đại dịch” và đây không phải thí điểm tạm thời. Bên cạnh việc tận dụng tối đa không gian văn phòng, Google đã đóng băng tuyển dụng và sa thải 11.000 nhân viên vào tháng 1 vừa qua để cắt giảm chi phí.

Sau thông báo về việc dùng chung bàn làm việc, không ít nhân viên Google đã bày tỏ thái độ không hài lòng trên nền tảng nội bộ Memegen. Thậm chí, họ còn “chế” meme để đùa về chính sách mới của công ty.

,

bet365亚洲官网www.bet365gw.vip)是bet365博彩公司在线上直营的亚洲官网(365BET)。bet365亚洲官网开放bet365最新网址、bet365中国大陆网址(bet365中国备用网址)、bet365中国app下载。bet365亚洲官网是全球最大的博彩平台,bet365博彩是支持人民币的博彩公司,bet365亚洲官网是博彩网推荐的体育博彩平台排名。

,

Không phải mọi biện pháp cắt giảm chi phí đều cần được diễn đạt để nghe có vẻ tốt cho nhân viên. Họ hoàn toàn có thể thông báo là ‘Chúng tôi đang cắt giảm diện tích văn phòng để giảm chi phí’ thay vì nói rằng làm như vậy là để tốt cho chúng ta”, một người bày tỏ quan điểm.

Người phát ngôn của Google giải thích: “Kể từ khi trở lại văn phòng, chúng tôi đã chạy thử nghiệm đồng thời tiến hành khảo sát với nhân viên của Cloud để khám phá các mô hình làm việc kết hợp khác nhau và giúp hình thành trải nghiệm tốt nhất. Dữ liệu của chúng tôi cho thấy năng suất làm việc của họ tốt nhất khi làm việc tại nhà vài ngày mỗi tuần. Với kết quả này, chúng tôi đã đưa ra mô hình làm việc luân phiên mới để tăng tính linh hoạt và cho phép sử dụng không gian hiệu quả hơn”.

Động thái trên diễn ra khi Google thu hẹp phạm vi bất động sản trong bối cảnh cắt giảm chi phí rộng rãi hơn. Tuy nhiên, đến nay, công ty vẫn chưa chỉ định các khu vực hoặc tòa nhà mà họ có kế hoạch thu hẹp quy mô.

Đầu tháng này, SFGate báo cáo rằng Google sẽ kết thúc hợp đồng thuê “một số không gian trống” ở khu vực Vịnh San Francisco - nơi đặt trụ sở chính của công ty.

Theo CNBC, Google Cloud - chiếm hơn 1/4 lực lượng lao động toàn thời gian của Google, là một trong những lĩnh vực tăng trưởng cao nhất tại công ty nhưng chưa mang lại lợi nhuận.

Trong quý IV/2022, Google Cloud đã mang về 7,32 tỷ USD, tăng 32% so với năm trước, nhanh hơn đáng kể so với tốc độ tăng trưởng chung của công ty là dưới 10%. Tuy nhiên, đơn vị này vẫn lỗ hàng trăm triệu USD mỗi quý, cụ thể là 480 triệu USD trong quý IV/2022.

Nguồn: CNBC

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论